บทความท่องเที่ยว

ไอร์แลนด์ เมืองท่องเที่ยวทางเลือกใหม่

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติ กับการผสมผสานกับสถาปัตยกรรมโบราณไว้อย่างลงตัว เชื่อว่าการเที่ยวไอร์แลนด์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

(more…)

เที่ยว สาธารณรัฐเชค ที่ไม่ได้มีแค่กรุงปราก

หลายคนคงรู้จักประเทศสาธารรรัฐเชคกันบ้างแล้ว ตั้งแต่แยกตัวออกมาจากประเทศเชกโกสโลวาเกียเดิม แต่รู้หรือไม่? เที่ยวเชคไม่ได้มีแค่กรุงปราก หากจะเที่ยวปรากก็ไม่ได้มีแค่สะพานชาร์ลเท่านั้น มาทำความรู้จักให้ดียิ่งขึ้นกับการเที่ยวประเทศเชคแบบเจาะลึกกันเถอะ แล้วคุณจะรู้ว่าเชคนั้นคือยุโรปตะวันออกที่สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก

(more…)

12 สุดยอดสถานที่ในรัสเซียที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวรัสเซียดินแดนหมีขาวแล้วล่ะก็ คุณจะต้องไม่พลาดกับสถานที่สำคัญอันทรงคุณค่าทั้งในเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์กและกรุงมอสโคว์ ซึ่งมีความงดงามวิจิตรตระการตาสมเป็นประเทศแห่งมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ มาดูกันว่า 12 สถานที่สวยๆในรัสเซียที่ต้องไปให้จนได้มีที่ไหนบ้าง?

(more…)

ใครๆก็อยากเที่ยวอุทยานแห่งชาติในยุโรป

พื้นที่ทางธรรมชาติในยุโรปส่วนใหญ่ได้รับการจัดสรรให้กลายเป็นมรดกโลกหลายแห่ง โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติสวยๆซึ่งมีทรัพยากรธรรมชาติที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ บอกได้เลยว่าแต่ละแห่งนั้นสวยงามกันคนละแบบเลยทีเดียว กว่าจะกลายมาเป็นอุทยานแห่งชาติสวยๆเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เชิญชมความงามทางธรรมชาติของทวีปยุโรปที่ไม่แพ้ทวีปใดในโลก

(more…)

รวมรถไฟสุดคลาสสิค ที่กาลเวลาไม่อาจทำร้าย

สวิตเซอร์แลนด์คือประเทศที่เป็นจุดหมายในฝันของใครหลายคน บ้างอาจอยากเดินทางไปสัมผัสความงามทางธรรมชาติของเทือกเขาแอลป์ บ้างอยากไปชื่นชมเมืองมรดกโลก ศึกษาวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ บ้างก็ไปเพื่อเล่นสกี หรือเพื่อซื้อช็อคโกแลตและนาฬิกา แต่หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เมื่อเดินทางไปสวิสคือการนั่งรถไฟสายเก่าสุดคลาสสิก

(more…)

โปแลนด์ ดินแดนที่ถูกลืม

โปแลนด์ ประเทศที่เกือบถูกลืมออกไปจากแผนที่โลก แต่วันนี้เราจะพาเธอกลับมา เริ่มกันที่ 6 สุดยอดมรดกโลกแห่งโปแลนด์ ที่อยากนำเสนอให้คุณได้ไปนอกจากจะเป็นแหล่งมรดกโลกแล้วคุณจะรู้ทันทีเลยว่าทำไม 6 สถานที่เหล่านี้ถึงได้กลายเป็นความภูมิใจของชาวโปแลนด์

(more…)

8 ที่เที่ยวออสเตรีย ห้ามพลาดเช็คอิน

มีอะไรอีกเพียบที่นอกเหนือจากกรุงเวียนนา หากพูดถึง ออสเตรีย หนึ่งในประเทศหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และยังเป็น ดินแดนอันสุดแสนโรแมนติก มีสถานที่งดงามหลายแห่ง ซึ่งแต่ละที่นั้นยังคงรักษาวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ได้เป็นอย่างดีเลย โดดเด่นในเรื่องความงดงามทางธรรมชาติของ ที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาแอลป์ และ ทะเลสาบ บวกกับความน่ารักสวยงามของตึกรามบ้านช่องของแต่ละเมือง ทั้งยังติดกับประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกด้วย ยิ่งทวีคูณความเพอร์เฟคขึ้นไปอีก รับรองว่าใครที่ได้มาสัมผัสจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน
(more…)

มาดูเลย แหล่งรวมเมืองสีฟ้าที่สวยงามที่สุดของโลก

หลายเมืองบนโลกใบนี้ถูกแต่งแต้มให้มีสีอาคารบ้านเรือนในลักษณะเดียวกัน รู้หรือไม่? หนึ่งในนั้นคือสีฟ้า สียอดนิยมที่สื่อความหมายดีๆ ที่ถูกนำมาทาทับทั้งเมืองจนเรียกได้ว่า เมืองเหล่านั้นถูกย้อมให้เป็นสีฟ้าและมีความสวยงามที่สุดในโลก มาดูกันว่ามีเมืองอะไรบ้างน้า?

(more…)

เหตุผลที่ควรไปเยือนยุโรปในฤดูใบไม้ร่วง

ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของยุโรป คือช่วงที่ใบไม้กำลังจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงหรือสีเหลืองและสีส้ม ขึ้นอยู่กับพรรณไม้แต่ละชนิด ก่อนที่ใบจะร่วงจากต้น เหลือเพียงลำต้นและกิ่งก้าน เพื่อพร้อมจะรับมือกับลมหนาวในฤดูหนาวได้อย่างอดทนต่อไป ในช่วงที่ฤดูกาลเปลี่ยนและใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี ภูมิประเทศที่เคยดูสวยงามแบบธรรมดาๆ กลับงดงามเพิ่มขึ้นด้วยสีสันที่โดดเด่นแปลกตา

(more…)

ตามล่าหาแสงเหนือ สักครั้งหนึ่งในชีวิต

ออโรร่า (Aurora) หรือที่รู้จักกันดีในนาม “แสงเหนือ” เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก บางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด ปรากฏการณ์ออโรราเป็นตัวอย่างปรากฏการณ์ทางฟิสิกส์ที่น่าทึงที่สุดที่เกิดขึ้นในอวกาศที่ใกล้พื้นโลก มันอาจปรากฏจากสิ่งจางๆ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ พุ่งกระจายภายในเวลาไม่กี่วินาที บางครั้งจะปรากฏเหมือนมันจะแตะกับพื้น หรือในเวลาอื่นอาจเห็นมันพุ่งสูงขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ความจริงแล้ว แสงออโรรานั้นเกิดขึ้นที่ความสูงจากพื้นโลกประมาณ 100 ถึง 300 กิโลเมตร บริเวณที่อยู่บริเวณบรรยากาศชั้นบนที่อยู่ใกล้กับอวกาศ

(more…)

ออกเที่ยวกันเถอะ ผลวิทยาศาสตร์คอนเฟิร์ม เที่ยวแล้วสุขภาพดีขึ้น

ถ้ามีวิธีที่จะทำให้คุณสุขภาพดีได้ เป็นใครจะไม่ทำล่ะจริงมั้ย การศึกษาหลายอันพบว่า การท่องเที่ยวนั้นไม่ได้ให้แค่อากาศที่ดีกว่าในเมืองนะ แต่ยังดีกับสุขภาพของคุณอีกด้วย หากใครที่ตอนนี้รู้สึกเบื่อหน่าย ชีวิตไม่มีเป้าหมาย รู้สึกไม่มีชีวิตชีวา การท่องเที่ยวอาจทำให้คุณฟื้นคืนชีพอีกครั้งก็ได้นะ มาดูกันดีกว่าว่า การท่องเที่ยวส่งผลกับสุขภาพของคุณได้อย่างไร
(more…)