สุดยอด 8 ปราสาทเทพนิยายแห่งเยอรมันที่อลังการสุดๆไปเลย

ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น (Hohenzollern Castle)
เป็นปราสาทในยุคกลางที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเยอรมนี บางคนถึงกับบอกว่าสวยเป็นอันดับหนึ่งเพราะตั้งอยู่บนยอดเขา มีท้องฟ้าเป็นฉากหลังจึงมองเห็นได้เด่นชัดกว่าปราสาทอื่นๆ ปราสาทสไตล์นีโอโกธิกหลังนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของรัฐบาเดน-เวิร์ทเทมแบร์ก รัฐที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ อยู่ห่างจากเมืองสตุ๊ตการ์ทประมาณ 50 กิโลเมตร

ปราสาทโคคเฮม (Cochem Castle)

ราวกับถูกมนต์สะกดด้วยเมืองเล็กๆติดแม่น้ำโมเซล ที่จะสามารถเห็นปราสาทโคคเฮมตั้งเด่นอยู่บนเนินเขา ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเมืองเล็กและอยู่ห่างไกลเข้าไปในชนบท แต่ก็ยังคงมีปราสาทสวยให้เห็น ซึ่งไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนเภายในเมืองเราก็จะเห็นปราสาทพร้อมกับการกสิกรรมบริเวณรอบๆปราสาท

ปราสาทเอลทส์ (Eltz Castle)
นั้นถือเป็นอีกหนึ่งในปราสาทที่สวยงามมากอีกหลังหนึ่งในเยอรมัน ตัวปราสาทตั้งอยู่บนเนินดินที่สูงถึงประมาณ 70 เมตร มียอดแหลมโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ภายในปราสาทมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียนและข้าวของเครื่องใช้โบราณหลายชิ้นซึ่งล้วนแต่เป็นของมีค่าทั้งสิ้น โดยเฉพาะจำพวกเครื่องประดับที่ทำจากเงินและทอง รวมถึงอาวุธโบราณตั้งแต่ในยุคกลางก็มีให้ชมจำนวนมาก ปัจจุบันตัวปราสาทเอลทส์ยังคงสภาพที่สมบูรณ์ ซึ่งน่าจะเป็นเพราะการที่มีผู้อยู่อาศัยมาตลอดนั่นเอง ทำให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ

ปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle)
ตามเรามาดูกันว่าปราสาทในต่างแดนจะสวยงามเช่นไร โดยเฉพาะปราสาทไฮเดลเบิร์ก ว่ากันว่าหากมาถึงเมืองไฮเดลเบิร์ก สถานที่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ปราสาทที่มีชื่อเดียวกับเมืองนั้นเอง เพราะเดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึง ซึ่งมันมีความงามที่เห็นแล้วอยากจะกรี๊ดสิบตลบ เหมือนปราสาทในเทพนิยายตั้งอยู่ใจกลางเมืองโดดเด่นเป็นสง่านั่นเอง

ปราสาทชเวริน (Schwerin Castle)
ใครจะไปรู้ว่าการสร้างปราสาทกลางทะเลสาบถือเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่ง อย่าแรกก็คือความสวยงามเพราะความกลมกลืนกันระหว่างตัวปราสาทกับทะเลสาบที่จะสะท้อนให้เห็นปราสาทบนผิวน้ำอีกด้วย ภาพสวยๆเหล่านี้เราจะได้เห็นทันทีหากไปเยือนเมืองชเวริน และปราสาทแห่งนี้ก็ได้รับการบูรณะให้กลายเป็นอาคารรัฐสภาประจำเมือง

ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle)
เมื่อเดินทางไปถึงมิวนิค ไม่ว่าทัวร์หรือเที่ยวเองต่างบรรจุโปรแกรมไปเยือน ปราสาทนอยชวานชไตน์ ในเมืองฟุสเซ่น กันทั้งนั้ ความน่าสนใจไม่เพียงอยู่ที่การเป็นต้นแบบของการ์ตูนวอลต์ ดิสนีย์ แต่ปราสาทบนยอดเขาที่สร้างสวยงามทั้งภายนอกและภายในนั้นเป็นศูนย์รวมของเรื่องราวอันเข้มข้น ทั้งในเชิงรักดราม่าไปจนถึงความขัดแย้งทางการเมือง การเข้าชมปราสาทหลังนี้จะทำให้ได้พบกับการตกแต่งภายในของปราสาทตามฉากในบทละคร ห้องต่างๆ ที่สวยงามและเป็นโอกาสที่จะได้ชมราชบัลลังก์ ท้องพระโรง ห้องทรงดนตรี โรงโอเปรา ห้องบรรทม โดยเฉพาะห้องครัวที่ถือว่ามีความทันสมัยมากที่สุดในยุคนั้นและจนถึงปัจจุบันปราสาทนอยชวานชไตน์ได้กลายเป็นต้นแบบของปราสาทในสวนสนุกของวอลท์ดิสนีย์ไปแล้ว

พระราชวังซองซูซี (Sanssouci Palace)
หากกำลังมองหาสถาปัตยกรรมที่ล้ำค่าเราขอนำเสนอพระราชวังที่สุดแสนจะคลาสสิคนั่นก็คือพระราชวังซองซูซี พระราชวังที่สวยที่สุดในยุโรป พระราชวังซ็องซูซี เป็นอดีตพระราชวังฤดูร้อนของพระเจ้าฟรีดริชที่ 2 แห่งปรัสเซีย ตั้งอยู่ที่เมืองพอทสดัม ในประเทศเยอรมนี สร้างโดยพระราชประสงค์ของ พระเจ้าเฟรดริค ที่ 2 ระหว่างปี ค.ศ.1745 ถึงปี ค.ศ.1747 พระราชวังซองชูซีส์ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระราชวังแวร์ซายน์ของเยอรมันและที่ประทับของเฟรดเดอริกมหาราช รวมทั้งเป็นที่ฝังพระศพของพระองค์อีกด้วย

พระราชวังลินเดอร์ฮอฟ (Linderhof Palace)
ความสวยของพระราชวังแห่งนี้ไม่น้อยไปกว่าปราสาทใดๆทั้งปวงในเยอรมัน เพราะมันถูกตั้งซ่อนอยู่ในหุบเขาที่มีทิวทัศน์สวยงาม ถึงแม้ว่าจะเป็นพระราชวังที่เล็ก แต่ก็มีความสวยงามมาก เรียกได้ว่าเป็นเล็กพริกขี้หนูเลยทีเดียว ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วย 9 ห้องเท่านั้น แต่ไม่น่าเชื่อว่าภายในจะสามารถสะท้อนให้เห็นถึงจินตนาการและเทคนิคอันล้ำสมัยในยุคนั้นได้ เช่น บัลลังก์เปลือกหอย, เครื่องปั่นไฟในถ้ำเพื่อจุดประกายใต้น้ำ, โต๊ะเสวยที่มีกลไกสำหรับการเสิร์ฟอาหาร และอีกมากมาย

หน้าแรก
โปรโมชั่นทัวร์
บทความน่ารู้
ติดต่อเรา
Categories: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *